5 CÁCH THIẾT KẾ BIO LINK CHO NGÀNH F&B ẤN TƯỢNG TĂNG DOANH SỐ

Ngày nay, việc tiếp cận và thu hút khách hàng trong ngành F&B (Food and Beverage) đang trở nên ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và các nền tảng truyền thông xã hội, các doanh nghiệp F&B cần phải có chiến lược tiếp thị hiệu quả để tăng tương tác và chuyển đổi. Bio Link – một công cụ đa năng và thông minh – đang trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược này. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá các bước thiết kế Bio Link cho ngành F&B.

1. GIỚI THIỆU VỀ BIO LINK

1.1. Bio Link Là Gì?

Bio Link là một liên kết duy nhất được đặt trong phần tiểu sử (bio) của tài khoản mạng xã hội, cho phép người dùng truy cập vào một trang đích chứa nhiều liên kết khác nhau. Đây là công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp trong ngành F&B tối ưu hóa việc kết nối và quản lý các kênh truyền thông trực tuyến.

1.2. Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Bio Link trong ngành F&B:

 • Tích hợp đa kênh: Giúp khách hàng có thể dễ dàng truy cập các nền tảng xã hội, website, và các thông tin quan trọng như menu, địa chỉ, và các chương trình khuyến mãi chỉ với một đường link duy nhất. 
 • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng: Tạo ra trang chủ sống động và dễ tiếp cận, giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy những thông tin mà họ quan tâm về doanh nghiệp. 
 • Tăng cường tương tác và tiếp cận: Tăng tương tác khách hàng thông qua các chức năng như đặt hàng trực tuyến, đăng ký sự kiện, hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
 • Phân tích và đo lường hiệu quả: Sử dụng các công cụ để theo dõi lượng truy cập và hành vi của người dùng trên Bio Link, từ đó điều chỉnh và cải thiện chiến lược marketing hiện tại. 

2. CÁC BƯỚC THIẾT KẾ BIO LINK CHO NGÀNH F&B

Bước 1: Xác định mục đích sử dụng Bio Link: Trước tiên, bạn cần xây dựng mục tiêu và mục đích rõ ràng cho việc sử dụng Bio Link vì điều này giúp bạn hướng đến một đối tượng cụ thể và góp phần tăng tương tác và chuyển đổi. Để thực hiện việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể sử dụng mô hình 5W1H.

 • Định hướng chiến lược (Why – Tại sao): Trước khi thiết kế một Bio Link, bạn cần xác định trang được sử dụng cho mục đích gì? Ví dụ: cung cấp hình ảnh/ video để thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn? Hay tăng doanh thu từ dịch vụ đặt hàng trực tuyến? Hay quảng bá chương trình khuyến mãi theo mùa?… Việc xác định mục tiêu ngay từ đầu sẽ giúp bạn hiểu được mình cần làm gì tiếp theo từ thiết kế đến nội dung để đồng nhất với mục tiêu ban đầu.
 • Xác định mục đích sử dụng (What – Cái gì): Xác định rõ ràng những gì bạn muốn khách hàng biết hoặc hành động sau khi họ truy cập vào Bio Link của bạn, chẳng hạn như xem menu mới nhất, đặt hàng trực tuyến, hoặc theo dõi các sự kiện sắp tới.
 • Xác định đối tượng khách hàng (Who – Ai): Phân tích và xác định rõ ràng nhóm khách hàng mà bạn muốn tiếp cận thông qua Bio Link dựa trên các yếu tố: Độ tuổi, giới tính, thu nhập, vị trí địa lý, hành vi mua hàng… Ví dụ: Bạn đang kinh doanh quán cafe và nhắm vào đối tượng khách hàng là nữ giới thích chụp ảnh check-in để đăng lên các trang mạng xã hội. Vì vậy, nhóm đối tượng này sẽ quan tâm đến decor của quán bạn nên hãy ưu tiên đưa các hình ảnh về góc “sống ảo” để thu hút họ lên trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các chương trình minigame, hashtag và đăng hình ảnh trên mạng xã hội để được ưu đãi giảm 10% nước uống. Đây chính là điểm HOOK để xây dựng nội dung cho trang Bio Link của bạn thêm hấp dẫn đúng với khách hàng mục tiêu. 
 • Quyết định thời điểm (When- Khi nào): Bạn cần biết thời điểm triển khai Bio Link, ví dụ như trong một chiến dịch quảng cáo mùa hè, hoặc trong dịp lễ Tết để có thiết kế Bio Link phù hợp.
 • Quyết định địa điểm (Where – Ở đâu): Bạn sẽ đặt Bio Link ở đâu? Tại trang tiểu sử của mạng xã hội? Hay trong bài đăng truyền thông trên Facebook? Bài đăng quảng cáo? Hay sẽ tích hợp vào mã QR để tại cửa hàng? Vị trí đặt Bio Link cũng ảnh hưởng đến việc bạn thiết kế nội dung, hình ảnh và lời kêu gọi hành động phù hợp. Tại AddME, với công cụ tạo mã QR code, bạn có thể tạo mã và theo dõi hoặc thay đổi thông tin tài liệu đích, mà không làm thay đổi mã QR (đã chia sẻ hoặc in ấn).
 • Mô tả cách thức triển khai (How – Thế nào): Sau khi đã trả lời được 4 câu hỏi trên, bạn đã hiểu rõ mình và khách hàng muốn gì. Ở bước này bạn có thể bắt đầu lên kịch bản cho trang Bio Link của mình. Đừng bỏ qua bước này vì nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bắt đầu thiết kế Bio Link. Hãy lên kịch bản gồm, nội dung, hình ảnh, và các nút CTA mà bạn muốn thể hiện trên trang Bio-Link của mình. Hãy xem ví dụ dưới đây về một tiệm bánh:

Tên Và Logo Tiệm Bánh

 • Link các trang mạng xã hội, địa chỉ và thời gian mở cửa
 • Menu Bánh Nước
 • Hình ảnh minh họa các loại bánh cửa hàng đang bán
 • Dịch vụ Ship Tận Nhà: Dẫn Link Grab Food, Shopee Food…
 • Dịch vụ đặt bánh theo yêu cầu: Thêm các CTA như: Gọi Tư Vấn Cho Tôi, hoặc Chat Ngay
 • Bài post nổi bật trên mạng xã hội

Bước 2: Chọn nền tảng Bio Link:

 • Chọn Nền Tảng Tạo Bio Link: Đầu tiên, hãy lựa chọn nền tảng tạo Bio Link phù hợp. AddME.vn là một trong những công cụ được đánh giá cao với giao diện thân thiện và nhiều tính năng hữu ích.
 • Đăng Ký Và Đăng Nhập: Truy cập AddME.vn, đăng ký một tài khoản mới hoặc đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản.
 • Tạo Bio Link: Chọn “Trang Bio Cá Nhân” từ bảng điều khiển. Đối với gói trả phí, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều mẫu Bio có sẵn của ngành F&B, hoặc chương trình khuyến mãi phù hợp. Chỉ cần nhấn chọn mẫu yêu thích và thay bằng thông tin của bạn/doanh nghiệp. Trường hợp, bạn đang dùng gói miễn phí bạn có thể tự điều chỉnh giao diện giao diện Bio Link của bạn bằng cách thêm logo, hình nền và màu sắc phù hợp với thương hiệu.

Bước 3: Tạo nội dung hấp dẫn:

Một số các yếu tố quan trọng cần có trong Bio Link cho ngành F&B:

 • Menu Sản Phẩm/Dịch Vụ: Hiển thị danh sách đầy đủ và rõ ràng về các sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Bạn có thể thêm file PDF của menu vào Bio Link trên AddME một cách dễ dàng.
 • Thông Tin Liên Hệ: Cung cấp thông tin chi tiết như địa chỉ, số điện thoại, email, trang mạng xã hội… để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc và đặt hàng, hỏi đáp thêm về sản phẩm/dịch vụ.
 • Các Chương Trình Khuyến Mãi: Đưa ra thông tin về các chương trình khuyến mãi đang diễn ra, bao gồm các ưu đãi, giảm giá hoặc các gói combo đặc biệt. Chia sẻ các mã giảm giá hoặc điều kiện áp dụng để khuyến khích khách hàng mua sắm.
 • Các Dịch Vụ Đặc Biệt: Mô tả chi tiết về các dịch vụ đặc biệt mà doanh nghiệp cung cấp như đặt tiệc, giao hàng tận nơi… Thêm hình ảnh hoặc video minh họa nếu có thể để làm nổi bật hơn.

Bước 4: Tối ưu hóa Bio Link:

 • Tối Ưu Hóa Nội Dung:

Hãy đảm bảo đưa những thông tin hấp dẫn nhất lên đầu trang. Sử dụng mô tả ngắn gọn, hấp dẫn và lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng để khuyến khích người dùng nhấp vào các liên kết.

Với hơn 42 tiện ích, AddME cung cấp cho bạn công cụ để thêm hình ảnh, video và mô tả chi tiết để thu hút sự chú ý của người dùng. Đảm bảo rằng mỗi liên kết trong Bio Link của bạn dẫn đến nội dung giá trị và hấp dẫn.

Tham Khảo: BẬT MÍ 12 MẸO TẠO TRANG BIO LINK ẤN TƯỢNG CÙNG ADDME

 • Liên Tục Cập Nhật Và Cải Tiến:

Đảm bảo nội dung trên Bio Link luôn được cập nhật mới nhất, bao gồm các thông tin về menu mới, chương trình khuyến mãi mới và thông tin liên hệ hiện tại.

 • Tối Ưu Hóa SEO:

Sử dụng từ khoá liên quan đến ngành F&B và các sản phẩm/dịch vụ của bạn để tối ưu hóa SEO cho Bio Link, giúp tăng cường khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Với AddME, bạn có thể tối ưu SEO một cách dễ dàng.

Bước 5: Chú ý hình ảnh và phối màu trong thiết kế Bio Link:

Hình ảnh là mấu chốt thu hút người xem Bio Link hãy đảm bảo phối màu thương hiệu và hình ảnh đồng bộ để tăng nhận diện thương hiệu. Bạn có thể sử dụng trang phối màu Colorhunt.co và copy mã màu để đồng nhất màu sắc của các phần text trên trang Bio Link.

Việc thiết kế Bio Link cho ngành F&B không chỉ đơn giản là việc kết nối các nền tảng trực tuyến mà còn là một phần không thể thiếu trong các chiến lược marketing hiện đại. Từ đó, các doanh nghiệp F&B có thể tối ưu hóa hiệu quả tiếp cận và tăng cường độ nhận diện thương hiệu của mình.

AddME.vn tự hào cung cấp dịch vụ tạo Bio Link chuyên nghiệp, giúp bạn dễ dàng thực hiện các chiến lược tiếp thị liên kết và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan

Button Image