Bạn cần chia sẻ link dẫn của sản phẩm/ dịch vụ từ Website của mình trên các nền tảng mạng xã hội, email, quảng cáo SMS? Những liên kết dài có gắn link tracking/ UTM sẽ khiến khách hàng e ngại nhấn vào liên kết của bạn. Làm giảm lượng truy cập đến liên kết đích. Lúc này một liên kết rút gọn, với nội dung được thay đổi theo thương hiệu/ chương trình/ nội dung liên quan sẽ giúp tăng độ tin cậy và thu hút khách hàng click vào link của bạn nhiều hơn.

Hãy sử dụng công cụ rút gọn link của AddME để làm đẹp đường link của mình ngay hôm nay bạn nhé.

Để bắt đầu, tại trang Dashboard bạn bấm chọn “Liên kết rút gọn” ở phía bên phải. Sau đó bấm vào nút “URL rút gọn“.

Ở Popup hiện ra, bạn nhập đường dẫn gốc vào ô URL dài ví dụ: https://ticket.irace.vn/giai-chay-tay-ho-half-marathon-2024

Ở ô URL ngắn bạn nhập đường dẫn rút gọn mong muốn ví dụ TMH2024. Bạn cũng có thể chọn các tên miền rút ngắn mong muốn như Addme.vn, Hayqua.comXemdi.vn đối với gói miễn phí và thêm 2 tên miền: iticket.vn và Mylink.vn với gói trả phí

Sau đó bấm Rút ngắn URL để áp dụng.

Hướng dẫn sử dụng Liên kết rút gọn

Ngay sau khi tạo, bạn sẽ được chuyển sang trang cấu hình nâng cao cho đường link này, nếu bạn không có nhu cầu nâng cao, có thể đóng nó lại. Nếu bạn muốn làm những thứ nâng cao hơn hãy tiếp tục đọc hướng dẫn nhé.

App Linking #

Phần này giúp bạn khi người dùng bấm vào link trên điện thoại nó sẽ lập tức mở ra một ứng dụng được chỉ định.

Hướng dẫn sử dụng liên kết rút gọn - App Linking

Ví dụ: bạn rút gọn một Link Youtube, bạn muốn khi người dùng bấm vào sẽ mở app Youtube thay vì mở trình duyệt thì đây sẽ là phần bạn cần. Danh sách hỗ trợ bạn có thể xem ở mục Supported apps.

Pixels #

Hướng dẫn sử dụng liên kết rút gọn - Pixes;

Bạn cần thống kê các lượt nhấn vào liên kết của bạn từ AddME thông qua Google Analytics hay Facebook Pixels… có thể sử dụng tính năng này. Tuy nhiên bạn sẽ cần thực hiện Cấu hình Pixels trước khi sử dụng.

URL tạm thời #

Hướng dẫn sử dụng liên kết rút gọn - URL tạm thời

Nếu bạn muốn liên kết rút gọn của bạn hoạt động vào thời điểm nhất định hoặc giới hạn lượt click thì đây sẽ là phần dành cho bạn:

  • Hẹn giờ: Chọn thời gian mà khi nhấn vào link rút gọn sẽ được chuyển hướng đến trang gốc. Trước và sau thời điểm này link rút gọn của bạn sẽ không truy cập được.
  • Giới hạn số lần nhấp chuột: Khi đạt đủ giới hạn này, link rút gọn của bạn sẽ không truy cập được.
  • Chuyển hướng đến trang khi hết hạn: Khi link hết hạn, thay vì thông báo lỗi bạn có thể chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

Bảo vệ #

Hướng dẫn sử dụng liên kết rút gọn - Bảo vệ

Chức năng này được sử dụng, khi bạn muốn giới hạn người dùng được truy cập vào link. Hãy tạo mật khẩu phù hợp và cung cấp kèm với link rút gọn để chỉ những người dùng nhất định được quyền truy cập.

  • Mật khẩu: Nhập mật khẩu để truy cập vào ô trống
  • Cảnh báo nội dung nhạy cảm: Nếu đường dẫn của bạn chứa nội dung nhạy cảm và bạn muốn cảnh báo người dùng trước khi truy cập vào đường link gốc hãy bật tùy chọn này lên.

Nhắm mục tiêu #

Hướng dẫn sử dụng liên kết rút gọn - Nhắm mục tiêu

Phần nhắm mục tiêu này giúp bạn chuyển hướng đường dẫn gốc đến các liên kết khác thay vì đường dẫn gốc thực tế dựa theo một số điều kiện:

Ví dụ: Mặc định Khi truy cập link https://addme.vn/THM2024 bạn sẽ được chuyển hướng đến https://ticket.irace.vn/giai-chay-tay-ho-half-marathon-2024. Nhưng với người sử dụng Addroid, bạn sẽ được chuyển hướng đến https://ticket.irace.vn/

Tương tự, bạn có thể điều chỉnh cho Quốc gia, thiết bị, hệ điều hành…tùy vào mục đích của bạn.

Ẩn trang đích #

Hướng dẫn sử dụng liên kết rút gọn - Ẩn trang đích

Vì một lý do nào đó, bạn không muốn người dùng biết trang gốc của bạn thì hãy sử dụng tính năng này. Sau khi bật lên, bạn chỉ nhật nhập Tiêu đề cho trang đích (bạn có thể nhập bất kỳ). Bạn có thể chọn thêm Favicon cho Website.

Trạng thái HTTP #

Hướng dẫn sử dụng liên kết rút gọn - Trạng thái HTTP

Mặc định tất cả liên kết rút gọn đều là 301 Chuyển hướng vĩnh viễn. Nếu bạn muốn dùng trạng thái HTTP khác thì có thể lựa chọn theo nhu cầu. Nếu bạn không chắc về phần này, vui lòng để mặc định

Nâng cao #

Hướng dẫn sử dụng liên kết rút gọn - Nâng cao

Phần nâng cao này bạn có thể lựa chọn liên kết rút gọn này thuộc Dự Án nào của bạn và bạn có thể thêm trang Spash nếu cần (Xem cấu hình trang Spash tại đây)

Button Image